Site icon XMX.VN Việt Nam

Cách để giết chết nỗi sợ khi đầu tư qua cuốn sách “Trading in the zone”

Một nhà đầu tư thông thái ngoài việc nắm bắt thông tin một cách nhanh nhạy thì cũng cần phải giữ cho mình một cái đầu lạnh cùng với tâm lý vững vàng để đối mặt với đầy rẫy những rủi ro mà bạn sẽ gặp phải. “Trading in the zone” chính là cuốn sách tâm lý giao dịch được săn đón nhất.

Tại sao phải đọc “Trading in the zone”?

Cuốn sách Trading in the zone

“Trading in the zone” là cuốn sách của Mark Douglas, một nhà đầu tư huyền thoại và một trong số những tác giả vĩ đại nhất về tâm lý giao dịch trong thời đại số hiện nay. Cuốn sách này được ông viết ra dành tặng cho tất cả những nhà đầu tư mà ông đã được làm việc trong suốt 18 năm với tư cách là huấn luyện viên trading.

Tải sách tại đây

Với kinh nghiệm dày dặn và thực tiễn từ những nhà đầu tư thành công mà ông được cộng tác, cuốn sách này cung cấp cho những ai chọn trading bằng một tâm lý tự tin và có kỷ luật.

Tác giả Mark Douglas

Trong cuốn sách này, Mark Douglas chỉ cho chúng ta thấy rằng thị trường bao năm vẫn như vậy, hệ thống vẫn thế nhưng chính vì những nỗi lo sợ khiến chúng ta có những bước đi sai lầm. Yếu tố tác động lớn đến tâm lý chính là tiền bạc và cảm giác rủi ro khi đối mặt với số tiền trong tài khoản.

Trading in the zone” cũng là cuốn sách giúp bạn biết rằng có tận dụng được cơ hội trên thị trường hay không là ở chính bạn. Bởi lẽ, “một trader hoàn hảo là khi bạn cảm nhận được dòng chảy bất tận để giao dịch mà không có sự nuối tiếc hay trách cứ bản thân. Khi đó bạn đã sẵn sàng thu về lợi nhuận và học được thêm những bài học kinh nghiệm”.

Những nỗi sợ được chỉ ra trong “Trading in the zone”

Bài học từ cuốn sách Trading in the zone

Để trở thành một nhà đầu tư hàng đầu, bạn cần có cho mình tính kỷ luật, tập trung và sự tự tin. Thị trường thường chứng minh hoặc từ chối niềm tin và lợi thế của chúng ta, chính vì vậy, bạn chỉ có thể hòa nhịp với thị trường một khi chấp nhận sự không chắc chắn này.

Tải sách tại đây

Bên cạnh đó, tác giả cũng chỉ ra 4 nỗi sợ mà các nhà đầu tư cần loại bỏ trong “Trading in the zone”:

●      Sợ đoán sai

Những nhà đầu tư giỏi luôn có cho mình sự tự tin vào lợi thế mà họ có, cũng như cam kết được những phán đoán của họ về thị trường. Niềm tin của chúng ta có thể ngăn chúng ta nhận được những thông tin mới về thị trường, khiến chúng giao dịch sai. Nếu bạn cứ tiếp tục sợ hãi và chỉ tập trung vào một kết quả thì làm sao có thể cho phép chúng ta cởi mở với thông tin thị trường hiện đại, làm sao để chúng ta giao dịch hiệu quả?

●      Hội chứng FOMO

Hội chứng fomo là gì? Đó là một hội chứng nguy hiểm dễ mắc phải của các nhà đầu tư. Làm cho họ luôn cảm thấy dằn vặt bằng suy nghĩ nếu không đầu tư sẽ bỏ lỡ tất cả. Chính điều đó khiến cho họ đầu tư một cách không có cơ sở và rồi kết quả lại càng đáng thất vọng hơn.

●      Sợ mất tiền

Nếu đầu tư mà bạn chỉ chăm chăm vào việc bản thân sẽ kiếm được bao nhiêu mà không học cách chấp nhận rằng rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào nếu bạn không nắm bắt được thị trường thì tốt nhất bạn không nên tham gia vào đầu tư chứng khoán.

●      Sợ không tận dụng được những lợi thế sẵn có dẫn đến mất quyền lợi và cơ hội

Nỗi sợ này cần được khắc phục bằng cách hãy quan sát chính mình, “Trading in the zone” có một phép so sánh tương tự của rủi ro và một cây cầu bắc qua hẻm núi. Rủi ro càng nhiều tức là cây cầu càng mỏng. Đừng phán xét chính mình, hãy nhớ rằng nếu bạn có một kỳ vọng tích cực và một thái độ chiến thắng, bạn chắc chắn sẽ phát triển.

Cuối cùng, “Trading in the zone” là chìa khóa cho sự nhất quán như một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Hãy xác định một một cách nhất quán các lợi thế của mình, những rủi ro của mọi giao dịch, chấp nhận và sẵn sàng buông tay nếu như rủi ro đến với bạn. Và hãy nhớ rằng, luôn dõi theo sự nhạy cảm của mình khi mắc sai lầm và việc bạn trả tiền cho thị trường là để thị trường tạo ra tiền cho bạn. Chúc bạn thành công.

Exit mobile version