Site icon XMX.VN Việt Nam

Chứng khoán quốc tế liệu có phải là một cú lừa?

 

Được đánh giá là một thị trường tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời, chứng khoán hiện này đã dần trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Cùng với nền kinh tế hội nhập, thị trường chứng khoán được mở rộng không chỉ đầu tư trong nước mà còn có thể đầu tư quốc tế. Vậy làm thế nào để đầu tư chứng khoán quốc tế?

Những điều cần biết về chứng khoán quốc tế

Để kiếm được phần lợi nhuận từ chứng khoán quốc tế, bạn không thể chỉ đơn giản là chạy theo trào lưu mà không hiểu các thông tin quan trọng dưới đây.

Chứng khoán quốc tế

Chứng khoán quốc tế là gì?

Chứng khoán quốc tế là hình thức đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán ở nước ngoài mà không phải là trong nước. Thị trường chứng khoán ở quốc tế là sàn giao dịch chứng khoán với nhiều mã từ các nước trên thế giới.

Hầu hết những doanh nghiệp và tập đoàn lớn trên thế giới như Facebook, Amazon,… đều đưa sản phẩm của mình lên sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ, đây được xem là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới hiện nay.

Thị trường chứng khoán quốc tế

Thị trường chứng khoán quốc tế có 3 loại tài sản được giao dịch trên thị trường đó là: cổ phiếu, trái phiếu chỉ số chứng khoán.

Cổ phiếu là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc vốn của 1 doanh nghiệp.

Trái phiếu lại được xem là giấy ghi nợ được ký kết giữa chủ thể phát hành là doanh nghiệp hay chính phủ với người cho vay, nhằm đảm bảo một sự chi trả phúc lợi nhất định và hoàn vốn gốc cho người sở hữu trái phiếu.

Đối với chỉ số chứng khoán, tại mỗi quốc gia đều sẽ có một chỉ số thị trường riêng, nó được xem là một tập hợp các cổ phiếu hàng đầu dùng để đánh giá thị trường chung. Các nhà đầu tư có thể giao dịch trực tiếp trên các chỉ số này, họ chỉ cần mua một chỉ số thì số tiền sẽ được đều về các cổ phiếu hàng đầu của quốc gia đó.

Để tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế bạn cần:

Lựa chọn nhà môi giới quốc tế

Có nên đầu tư chứng khoán quốc tế?

Thị trường chứng khoán quốc tế có thể nói là một thị trường rộng lớn, quy tụ được những mã cổ phiếu tiềm năng hàng đầu từ các công ty, tập đoàn danh tiếng, vì vậy đây có thể coi là cơ hội sinh lời hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán quốc tế có tính minh bạch và công bằng rất cao khi mà luôn đảm bảo công khai báo cáo tài chính hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Thế nên, để thao túng được thị trường rộng lớn này là rất khó, đồng nghĩa với việc sàn giao dịch chứng khoán quốc tế sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nhà đầu tư.

Sàn chứng khoán quốc tế tiềm năng

Không những vậy, thị trường chứng khoán quốc tế có tính thanh khoản cũng như vốn hóa cực kỳ cao cùng với khối lượng giao dịch khủng. So với quốc tế, thị trường chứng khoán Việt vẫn còn non trẻ thế nên các nhà đầu tư ở Việt Nam gặp khá nhiều bất ổn và rủi ro cao hơn.

Thế nhưng các nhà đầu tư cũng nên hiểu rằng, ưu thế sân nhà lúc nào cũng là một lợi thế lớn.

Khi quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế, đồng nghĩa với việc bạn phải nắm bắt được pháp luật, thuế, cách hoạch toán, mô hình kinh doanh cũng như các vấn đề vĩ mô, văn hóa của quốc tế…

Bên cạnh đó, dù thị trường chứng khoán Việt Nam còn ẩn chứa nhiều rủi ro nhưng là một nước có nền kinh tế đang phát triển và có tốc độ tăng trưởng nhanh từ 6-7%/năm thì đó chính là lợi thế rất lớn của thị trường Việt.

Ở một góc độ nào đó của một nhà đầu tư thông minh thì nếu đầu tư ra nước ngoài bạn sẽ phải chiến đấu với rất nhiều những người tài giỏi trong một thế giới mà bạn không hiểu rõ, thế thì tại sao lại không lựa chọn Việt Nam?

5 sàn chứng khoán quốc tế lớn nhất thế giới

Với những phân tích bên trên, chúng tôi mong muốn bạn sẽ có thời gian nghiên cứu đủ để hiểu hơn về thị trường chứng khoán quốc tế đầy hấp dẫn này. Và dưới đây là những gợi ý cho bạn về những sàn chứng khoán quốc tế uy tín nhất hiện nay.

Bên cạnh các kênh đầu tư như Forex hay Crypto thì thị trường chứng khoán quốc tế vẫn không hề lép vế. Tiềm ẩn rất nhiều cơ hội sinh lời tuy nhiên điều bạn cần là nắm được tất cả thông tin trước khi đầu tư. Chúc bạn thành công.

Exit mobile version