Site icon XMX.VN Việt Nam

Có nên mua mã cổ phiếu HSC hay không?

công ty HSC

công ty HSC

Với bề dày thành tích trong việc kết nối thành công các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư quốc tế và trong nước, HSC đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách toàn diện thông qua bốn mảng dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Ngân hàng Đầu tư, Phân tích và Đầu tư vốn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mã cổ phiếu HSC nhé!

Tổng quan về doanh nghiệp HSC

công ty hsc

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là nhà môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu ở Việt Nam. HSC cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức, khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp được thiết kế và tư vấn bởi đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đáng tin cậy và đã được chứng nhận thông qua các giải thưởng quốc tế uy tín.

Môi giới Chứng khoán

HSC tự hào với đội ngũ chuyên viên môi giới giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn, tư vấn chuyên nghiệp và tận tình các sản phẩm và dịch vụ đầu tư đa dạng đến nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. HSC luôn được nhìn nhận là công ty hàng đầu của ngành trong việc thiết kế và tư vấn các sản phẩm, giải pháp đầu tư chất lượng, an toàn, hiệu quả đến nhà đầu tư. Các sản phẩm đầu tư chứng khoán bao gồm cổ phiếu, phái sinh, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, song hành cùng các dịch vụ đa dạng như tư vấn và quản lý tài khoản, dịch vụ tài chính, dịch vụ quan hệ nhà đầu tư…

 

Ngân hàng Đầu tư

HSC là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế về các dịch vụ thị trường vốn (ECM), thị trường nợ (DCM), tư vấn mua bán và sáp nhập (M&A) và tư vấn tài chính doanh nghiệp. Chúng tôi luôn xây dựng và duy trì bền vững các mối quan hệ hợp tác toàn diện với các đối tác để cùng phát triển các cơ hội kinh doanh, gia tăng năng lực tài chính, và phân phối dựa trên những thế mạnh, lợi thế cạnh tranh của HSC.    

Phân tích

HSC cung cấp đến nhà đầu tư cá nhân, tổ chức hệ thống các báo cáo phân tích chuyên nghiệp và đa dạng, bao gồm báo cáo vĩ mô, chiến lược, ngành, công ty, báo cáo phân tích cơ bản, kỹ thuật và định giá cổ phiếu. bên cạnh những dịch vụ tư vấn trực tiếp, thăm quan doanh nghiệp hay hội thảo cơ hội đầu tư. Với đội ngũ các chuyên gia phân tích hàng đầu đến từ quốc tế và trong nước, dịch vụ phân tích của HSC luôn được được đánh giá cao về chất lượng chuyên sâu, tính khách quan, và hỗ trợ hiệu quả trong việc ra quyết định của các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức.   

mã cổ phiếu công ty HSC

Tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp

Trở thành một trong những định chế tài chính:

-Được ngưỡng mộ nhất

-Được tin cậy nhất

-Được đánh giá cao nhất trên thị trường 

-Đóng góp tích cực cho nền kinh tế và xã hội Việt Nam.

 Là Công ty Chứng khoán dẫn đầu ngành Chứng khoán và Thị trường vốn tại Việt Nam trong những chuẩn mực về:

-Tính chuyên nghiệp

-Sáng tạo

-Sức khỏe tài chính

-Phát triển bền vững.

Giá trị cốt lõi

Tại HSC, chúng tôi nỗ lực giữ gìn các giá trị cốt lõi của Công ty và coi đó là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của mình.

-Chính trực: Chúng tôi mang sự chính trực vào trong mỗi quyết định kinh doanh và hoạt động hằng ngày của công ty.

-Tận tâm: Chúng tôi làm việc tận tâm để cung cấp những dịch vụ tốt nhất và vượt kỳ vọng của những người xung quanh.​​

-Chuyên nghiệp: Chúng tôi liên tục sáng tạo và nâng cao năng lực để trở thành một công ty đầu ngành trong thị trường vốn.

-Hợp tác: Chúng tôi xây dựng những mối quan hệ hợp tác dựa trên sự tin tưởng, đồng cảm, và hỗ trợ lẫn nhau.

-Tích cực: Chúng tôi thể hiện tinh thần tích cực, tôn trọng khi chia sẻ, tương tác với những người xung quanh.

Có nên mua mã cổ phiếu của HSC hay không?

Khẳng định tên tuổi của công ty HSC

Năm nay, HSC đã vượt qua các Công ty Chứng khoán khác tại Việt Nam mang về danh hiệu “Ngân hàng đầu tư tốt nhất 2020”,  khẳng định tên tuổi của HSC trong bản đồ dịch vụ tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp trong nước .

Mảng tư vấn tài chính của HSC được chia thành 3 mảng gồm tư vấn mua bán – sáp nhập (M&A), tư vấn thị trường nợ (giao dịch bảo lãnh phát hành TPDN), tư vấn thị trường vốn (niêm yết, IPO) và đây cũng là mũi nhọn kinh doanh chính của HSC trong chiến lược 5 năm tới. Dựa trên những thế mạnh sẵn có như dịch vụ phân phối, phân tích, có nguồn vốn để bảo lãnh phát hành, tạo lập thị trường.

Năm 2020, HSC đặt chỉ tiêu 66 tỷ VND cho dịch vụ Tư vấn tài chính. Tuy thị trường vốn năm 2020 gặp khó khăn khi các deal niêm yết, IPO mới hầu hết đã dời sang nửa năm sau và tình hình chưa chắc chắn. Nhưng HSC nhận thấy nhu cầu của các giao dịch mua bán sáp nhập sau đại dịch Covid-19 cũng là cơ hội tiềm năng cho hoạt động tư vấn tài chính nói chung và của HSC nói riêng. Ngoài các hợp đồng đã ký kết và đang thực hiện trong nửa đầu năm 2020, HSC đang xúc tiến thêm các giao dịch mới trên thị trường nợ và thị trường vốn để có thêm doanh thu cho hoạt động tư vấn tài chính doanh nghiệp trong các quý còn lại của năm 2020.

có nên mua mã cổ phiếu HSC hay không?

Đứng trước bối cảnh thị trường nhiều biến động, HSC đã chắt lọc, xây dựng và kiên định với định hướng kinh doanh nhất quán:

Tập trung vào các hoạt động tư vấn ít bị ảnh hưởng bởi diễn biến của thị trường niêm yết trong ngắn hạn, ví dụ tư vấn hợp nhất sáp nhập (M&A), tư vấn phát hành riêng lẻ chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu). Bên cạnh đó, tiếp tục tìm kiếm và sẵn sàng triển khai các giao dịch tư vấn chào bán cho công chúng (IPO), tư vấn niêm yết (Listing)

Tiếp tục xây dựng đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, năng động sáng tạo, tư vấn chuyên biệt hóa theo từng nhóm ngành tiềm năng và là thế mạnh của HSC trong các năm qua như: ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, tiêu dùng-bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục…

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tư vấn khu vực và toàn cầu đối với các giao dịch tư vấn có quy mô lớn.

Ông Phạm Ngọc Bích, Giám đốc điều hành Khối Tư vấn tài chính Doanh nghiệp HSC chia sẻ: “Tại HSC, niềm tin của doanh nghiệp và nhà đầu tư đối với tính chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn tài chính HSC được chúng tôi xác định là nền tảng quan trọng nhất của sự phát triển. Chúng tôi cũng nhìn nhận những thách thức ngắn hạn của thị trường do ảnh hưởng từ đại dịch coronavirus là cơ hội tiềm năng trong trung và dài hạn cho hoạt động tư vấn tài chính doanh nghiệp. Sau đại dịch, số lượng các giao dịch mua bán & sáp nhập, tư vấn phát hành riêng lẻ sẽ gia tăng đột biến trong nỗ lực tái cấu trúc lại các ngành nghề nói riêng và của cả nền kinh tế nói chung. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục mở rộng và củng cố các mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng, tuyển dụng nhân sự chất lượng cao, tăng cường hợp tác bán chéo trong nội bộ để tối ưu hóa năng lực và chất lượng dịch vụ”

 

Có nên mua cổ phiếu của công ty chứng khoán Hồ Chí Minh hay không?

Năm 2020 là một năm đầy thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam do dịch bệnh Covid-19, thể hiện qua chỉ số GDP tăng trưởng ở mức 2,9%, mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Ngược lại, diễn biến của thị trường chứng khoán lại bất ngờ cho các nhà đầu tư khi VN-Index tăng 14,9% với giá trị giao dịch bình quân hàng ngày của thị trường tăng 59,3%.

Trên thị trường phái sinh, biến động mạnh mẽ của thị trường chứng khoán cơ sở đã làm nổi bật vai trò phòng vệ của thị trường phái sinh và giúp ổn định tâm lý của nhà đầu tư. Số hợp đồng giao dịch bình quân/ngày trong năm 2020 tăng 78% và đạt mức 158 nghìn hợp đồng/ngày từ mức 88 nghìn hợp đồng/ngày trong năm 2019.

Chính sách về miễn/giảm phí giao dịch, hạ lãi suất dịch vụ cho vay ký quỹ tiếp tục là tâm điểm trên thị trường, tạo ra sự cạnh tranh ngày càng lớn giữa các công ty chứng khoán trong nước và nước ngoài nhằm thu hút khách hàng và chiếm lĩnh thị phần.

Trong bối cảnh đó, thị phần môi giới chứng khoán cơ sở của HSC không tránh khỏi sự suy giảm so với năm 2019 nhưng giá trị giao dịch tuyệt đối của HSC vẫn tăng 32% so với năm trước. Tính chung cả năm 2020, HSC vẫn duy trì được vị trí thứ 2 về thị phần môi giới trên HOSE (8,7%). Thị phần môi giới phái sinh của HSC có sự tăng trưởng tốt, tăng từ mức 8,7% trong năm 2019 lên mức 10,4% với khối lượng giao dịch tăng 116%.

Với vị thế công ty chứng khoán dẫn đầu thị trường cùng lợi thế cạnh tranh vững chắc, HSC đã nắm bắt cơ hội và chuyển hóa thành kết quả kinh doanh ấn tượng. Lợi nhuận trước thuế năm 2020 của HSC đạt 660 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2019 vào vượt 16% kế hoạch kinh doanh. Thì đây là một công ty đáng để các nhà đầu tư để tâm đến!

Exit mobile version