Site icon XMX.VN Việt Nam

NHẬN ĐỊNH CỔ PHIẾU BSI CỦA CÔNG TY TNHH CHỨNG KHOÁN NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM BSC, CÓ THỰC SỰ HẤP DẪN?

chứng khoán BSC

Cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu thép không còn là tâm điểm nữa. Thị trường hiện nay chứng kiến đà tăng giá bùng nổ của cổ phiếu chứng khoán. Dòng tiền vào nhóm chứng khoán không quá lớn, nhưng giá tăng cực nóng…. Cổ phiếu chứng khoán của công ty chứng khoán BSC cũng tăng cực kỳ ấn tượng 6,94%. Tăng trưởng là yếu tố quan trọng nhất vì gắn liền với mức lãi hàng ngày. Dưới đây là một số nhận định về cổ phiếu BSI có thực sự hấp dẫn như lời đồn.

Thông tin chung công ty chứng khoán BSC

1. Lịch sử thành lập BSC

Ngày 26/11/1999, công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) tiền thân là Công ty TNHH Chứng khoán BIDV được thành lập.

Cuối năm 2010, Công ty đã tiến hành cổ phần hóa và đấu giá thành công 10.195.750 cổ phần lần đầu tiên ra công chúng vào ngày 17/11/2010.

2. Ngành nghề kinh doanh của BSC

3. Mã cổ phiếu của công ty chứng khoán BSC

Cổ phiếu BSI của công ty chứng khoán BSC có tiềm năng không?

Cổ phiếu BSI của công ty chứng khoán BSC có tiềm năng không?

1. Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của BSC

Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BSC công bố báo cáo tài chính quý II và lũy kế 6 tháng đầu năm 2021. 

Cụ thể, doanh thu hoạt động của BSC trong quý II/2021 đạt hơn 347 tỷ đồng, gấp 1,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu hoạt động của BSC đạt 615 tỷ đồng với mức tăng tốt trên cả 3 mảng là môi giới, tư vấn tài chính và tự doanh.

Lợi nhuận trước thuế riêng trong quý II của BSC đạt 145,6 tỷ đồng, gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước; lũy kế 6 tháng đạt 216 tỷ đồng, vượt 20% so với kế hoạch kinh doanh 

2. BSC đang Đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, số hóa trong hoạt động của công ty

Mảng môi giới chứng khoán với sự ra đời của hàng loạt tính năng mới như Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến áp dụng công nghệ eKYC, Tư vấn giao dịch và hỗ trợ khách hàng trên nền tảng zalo (Zalo Chứng khoán BSC), triển khai chức năng chuyển/nộp tiền vào tài khoản chứng khoán nhanh chóng thông qua đầu số định danh 9618…

Số hóa và xây dựng nền tảng kinh doanh trực tuyến tạo cơ hội bứt phá doanh nghiệp. Với sự phát triển của mạng lưới vạn vật kết nối (Internet of Things IoT) và dữ liệu lớn (Big Data), hệ thống công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng sự phát triển của các công ty chứng khoán. 

Công nghệ phát triển đã thay đổi toàn nền tảng giao dịch chứng khoán. Việc mở tài khoản, nộp tiền và thực hiện giao dịch trực tuyến giúp nhà đầu tư tiết thời gian, hạn chế di chuyển & thực hiện giao dịch xuyên suốt, đặc biệt khi dịch Covid 19 xuất hiện. 

Chiến lược ưu tiên thiết bị di động cùng với việc ứng dụng công nghệ hàng đầu AI, Big Data sẽ là chìa khóa giúp doanh nghiệp gắn kết với khách hàng và trở nên tranh hơn, hiệu quả hơn.

3. Cổ phiếu BSI nằm trong top công ty chứng khoán có thị phần môi giới chứng khoán tốt nhất

Theo công bố của HNX và HOSE, BSC đạt Top 8 công ty chứng khoán có thị phần môi giới chứng khoán phái sinh, Top 2 công ty chứng khoán có thị phần môi giới trái phiếu chính phủ lớn nhất trên HNX và duy trì vị trí trong Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ lớn nhất trên sàn HOSE 6 tháng đầu năm 2021.

4. Triển vọng ngành chứng khoán năm 2021

Trong bối cảnh lãi suất tiền gửi ngày càng thấp, các hoạt động kinh doanh khác cũng chưa khởi sắc bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, rõ ràng chứng khoán với ưu điểm thanh khoản cao, “ra vào” dễ dàng đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư mới.

Số liệu từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho biết trong 4 tháng đầu năm các nhà đầu tư nội đã mở mới 366.816 tài khoản chứng khoán, bằng 93% lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020 (393.659 tài khoản mở mới trong năm 2020).

Thống kê quý 1 cho biết giá trị khớp lệnh bình quân trên HOSE đạt hơn 14.000 tỷ đồng/phiên, tăng 62% so với quý trước và gấp gần 5 lần cùng kỳ năm 2020. Thanh khoản thị trường quý 1 vừa qua cũng là con số kỷ lục từ trước tới nay, khiến cho hệ thống giao dịch HoSE liên tục tắc nghẽn.

Thời gian gần đây, hệ thống giao dịch đã trơn tru hơn và những phiên giao dịch thanh khoản 20.000 tỷ đồng đang thường xuyên diễn ra. Điều này cho thấy dòng tiền vào thị trường đang gia tăng mạnh mẽ.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu BSI

Với lợi thế có ngân hàng mẹ hậu thuẫn phía sau nên cổ phiếu của BSI sẽ có sự ổn định hơn. BSC là một doanh nghiệp ngành chứng khoán với những triển vọng sáng sủa trong năm 2021 thì tương lai cổ phiếu ngành này sẽ còn nhiều dư địa tăng trưởng mạnh. 

Dự phóng kết quả kinh doanh của BSI năm 2021 với dự địa mảng tự doanh khi nắm giữ các cổ phiếu rất tốt trên thị trường cũng như mảng cho vay margin sẽ tiếp tục trong 6 tháng cuối năm 202. BSC hiện còn khoảng 600 tỷ sẽ được cung ứng ra thị trường thì doanh thu đạt được của BSI năm 2021 sẽ đạt khoảng 1.150 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 310 tỷ đồng. Chúng tôi dự đoán PE là 19.5 và giá mục tiêu của cổ phiếu BSI 26.300 đồng/cổ phiếu.

Exit mobile version