Site icon XMX.VN Việt Nam

Không quá khó để trở thành “nhà đầu tư thông minh”

image001 22 - Không quá khó để trở thành "nhà đầu tư thông minh"

Đầu tư thông minh

Không ít người tự hỏi: “Có cách nào để kiếm thêm thu nhập mà không phải đi làm bán thời gian hay không?”. Công việc chính đã chiếm trọn thời gian của bạn, liệu bạn có còn đủ năng lượng và sức lực để có thể tiếp tục một công việc làm thêm. Vậy tại sao lại không đến với đầu tư. Bạn nghĩ nó khó sao? Thật bất ngờ rằng không như bạn vẫn nghĩ. Bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ và mạnh dạn kiếm thêm thu nhập bằng hình thức đầu tư.

Thế nào là đầu tư thông minh?

Đầu tư thông minh được hiểu là bạn sử dụng nguồn tri thức đầu tư bạn có để đầu tư một cách đúng đắn. Cần một thời gian nhất định, số tiền vốn bạn đầu tư ban đầu sẽ bắt đầu sinh lợi nhuận. Biến tiền nhỏ thành tiền to và điều quan trọng là sự giảm thiểu rủi ro.

 

Có thể bạn quan tâm:

Hành trang trước khi đầu tư

Hành trang trước khi đầu tư

Nếu bạn muốn mình không bị lừa hoặc bạn còn đang hoang mang về vấn đề đầu tư thì ngay bây giờ hãy bắt tay chuẩn bị những hành trang sau đây:

6 cách đầu tư phổ biến nhất

6 kênh đầu tư phổ biến

Đối với những người thuộc tuýp người không ưa mạo hiểm thì có 3 cách để đầu tư:

1: Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Đây là loại hình đầu tư mà nhiều người thương lựa chọn vì an toàn 100% bởi các ngân hàng có mức độ uy tín cao về quy mô, kinh nghiệm và các vấn đề pháp lý. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng sẽ giúp bạn có lợi nhuận đều đặn, số tiền gốc luôn được đảm bảo, lãi suất rõ ràng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi cần có thời gian dài, lãi suất tương đối thấp, chỉ từ 5 – 6,7%/năm.

2:  Đầu tư vàng

Bạn hoàn toàn làm chủ mua và bán. Bạn có thể mua vàng vào thời điểm rẻ và bán ra vào thời điểm vàng tăng giá. Đó là sự linh động theo quan sát và tính toán của bạn. Lãi suất khi bạn bán ra với thời điểm vàng tăng giá sẽ rất cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy vàng để làm món đồ trang sức nếu như nó chưa cần thiết bán. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý về chất lượng vàng vì hiện nay nhiều nơi mua bán hàng giả, bạn cũng có thể bị lỗ nếu như bạn bán ra không đúng thời điểm.

3: Mua bảo hiểm nhân thọ

ua bảo hiểm nhân thọ thường là một cách đầu tư mà những người lớn tuổi thường hướng đến vì nó còn nhận được quyền lợi về sức khỏe. Số tiền đóng vào sẽ được tích lũy dần, luôn được hỗ trợ mỗi khi cần, được trợ cấp tiền khám, chữa bệnh mà số tiền bạn đóng vào không hề bị ảnh hưởng. Nếu chẳng may bạn không còn nữa, gia đình bạn sẽ được bảo hiểm nhân thọ thanh toán số tiền bảo hiểm gấp nhiều lần số tiền bạn đóng vào. Tuy nhiên lãi suất của nó rất thấp, thấp hơn so với ngân hàng. Bạn có thể bị lỗ nếu như rút tiền đầu tư trước khi kết thúc thời gian đóng phí bạn sẽ mất phí phạt.

Đối với những người thuộc tuýp mạnh dạn, có khao khát làm giàu thì có 3 cách đầu tư sau:

4: Đầu tư chứng khoán

Những người thành công thường lựa chọn con đường này bởi lợi nhuận siêu khủng, quá trình tham gia dễ dàng, có thể bắt đầu chỉ với số vốn ít, rất nhiều công cụ, dịch vụ hỗ trợ cố vấn để giúp bạn đạt lợi nhuận, giao dịch nhanh chóng, thuận tiện. Tuy nhiên, sự biến động của thị trường cũng vô cùng khó đoán do đó đi cùng với đó là rủi ro. Bạn cần phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu, tìm tòi.

5: Đầu tư bất động sản

Hiện nay loại hình đầu tư này đang được chú ý. Bởi lẽ đầu tư bất động sản: đầu tư đất nền, thuê và cho thuê, góp vốn quỹ đầu tư,… Dù là hình thức nào thì cũng có thể mang một khoản tiền lời khá lớn cho nhà đầu tư. Mặt khác tài sản ít khi bị rớt giá, nó có tính ổn định và lâu dài. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp khó khăn về pháp lý và tính thanh khoản, cần phải có kiến thức chuyên sâu và biết cách gọi vốn đầu tư.

6: Đầu tư vào doanh nghiệp

Đây là hình thức đầu tư tạo thu nhập thụ động khá nhanh, hiệu quả với tỷ suất lợi nhuận cao và trở thành cổ đông của công ty. Tuy nhiên, hãy lựa chọn cho mình đối tác uy tín, am hiểu thị trường để giảm thiểu tỷ lệ rủi ro.

Cuối cùng, với những gì bài viết mang đến. Hãy lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp thay vì làm việc quần quật mỗi ngày. Chỉ cần bạn đầu tư thông minh thì sẽ tạo được nguồn thu nhập thụ động cho bạn giúp bạn thoải mái hơn trong cuộc sống.

 

Exit mobile version