Site icon XMX.VN Việt Nam

Lựa chọn thông minh cho những ai muốn học chứng khoán

“Chứng khoán” vốn là một cơn lốc tiềm ẩn đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người, rất nhiều tổ chức. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức am hiểu về chứng khoán. Các bạn biết rồi đấy, việc đầu tiên để có thể làm được một việc gì đấy, trước hết là phải học, là phải tìm tòi nghiên cứu. Vậy muốn hiểu về chứng khoán hay thị trường chứng khoán thì cần phải học. Nhưng học ở đâu? Liệu nó có đảm bảo về chất lượng? Thì bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những nơi dạy học chứng khoán. Xua tan nỗi lo của bạn và giúp bạn có động lực học hỏi nhé.

Học chứng khoán ở đâu?

1: Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán  (SRTC)

Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán – SRTC

Là trung tâm trực thuộc Ủy ban Chứng khoán nhà nhà nước., có nhiệm vụ giúp Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước tổ chức thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức trong lĩnh vực chứng khoán.

Trải qua quá trình hình thành và pahts triển lâu dài. Đến nay, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán SRTC đã đào tạo cho hàng chục nghìn học viên trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức thuộc Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Trụ sở chính: Số 234 Lương Thế Vinh, Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh: Số 264B Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TP.HCM.

2: Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT

Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT

Là công ty thành lập năm 2006. Hiện nay, công ty đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn trên cả nước.

VNDIRECT đã khẳng định được vị thế của mình trong thị trường chứng khoán. Trở thành một công ty có dịch vụ uy tín nhất trên thị trường, được vận hành bởi đội ngũ nhân viên tận tâm, chính trực, nhiệt huyết, có kiến thức chuyên sâu và luôn có thái độ tích cực trong công việc.

Mục tiêu của VNDIRECT muốn hướng đến đó là mang kiến thức đầu tư đến mọi người dân Việt Nam. Những năm gần đây, VNDIRECT đã thu hút rất nhiều học viên tham gia và các khóa học liên tục được tổ chức thường xuyên.

3: Trung tâm phát triển khoa học kinh tế (CED)

Một buổi học tại CED

Được thành lập vào năm 2001, trực thuộc Viện Nghiên cứu Châu Á – Thành viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE).

CED là trung tâm chuyên đào tạo nâng cao và chuyên sâu các ngành kinh tế, trang bị kiến thức kinh nghiệm thực tế từ các Giảng viên đồng thời là chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cho người học Việt.

Hiện tại CED có hơn 30 khóa học cho 5 mảng về kinh tế. Những tiêu chí mà mà CED luôn giữ vững hướng tới xây dựng chất lượng kiến thức nhân lực Việt Nam đó là “Tận tâm – Đổi mới – Bền vững”.

Số lượng học viên tại CED đã vượt qua con số 50.000. đó là một thành công đáng chú ý của CED và mong muốn nhiều hơn nữa trong tương lai.

4: Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Một buổi học tại khóa học “Phân tích và đầu tư chứng khoán”

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những cơ sở đào tạo về kinh tế lớn nhất cả nước. Bên cạnh những khóa học đào tạo chính cho sinh viên, trường còn có các khóa học cho các đối tượng bên ngoài. Khóa học “Phân tích và đầu tư chứng khoán” là một trong những khóa học thu hút nhiều học viên ở nhiều độ tuổi và đang rất hot tại trường.

Khóa học cung cấp cho học viên những công cụ quan trọng về phân tích phục vụ đầu tư trên thị trường chứng khoán và những kỹ năng trong đầu tư chứng khoán. Những bước đi trong đầu tư chứng khoán được các Giảng viên và chuyên gia giải thích cặn kẽ, dễ hiểu giúp các học viên có cái nhìn tổng thể và hướng đi đúng đắn trong đầu tư chứng khoán.

5: Công ty Cổ phần Tài Việt (Vietstock)

Một buổi học tại Công ty Cổ phần Tài Việt – Vietstock

Ra đời vào năm 2001, Công ty Cổ phần Tài Việt – Vietstock nung nấu và ấp ủ ước mơ xây dựng một cổng thông tin toàn điện và chuyên nghiệp về tài chính – chứng khoán giúp nhà đầu tư có được cái nhìn thấu đáo về thị trường và tự tin trong các bước quyết định đầu tư của mình. Đây là nơi giao lưu, chia sẻ của nhiều nhà đầu tư, alf địa chỉ đáng tin cậy để học tập, trao đổi thông tin, dữ liệu, sử dụng công cụ đầu tư và phân tích cổ phiếu trực tuyến.

Diễn đàn chứng khoán Vietstock thu hút hơn 160.000 thành viên với nhiều cây viết uy tín. Vietstock còn đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thị trường bằng việc mở các khóa học đào tạo chứng khoán cho các đối tượng quan tâm. Các khóa đào tạo bao gồm: Chứng khoán cơ bản, Phân tích kỹ thuật Bậc 1, Phân tích kỹ thuật Bậc 2, Phân tích dòng tiền, Hiểu tài chính,…

Với những lựa chọn trên, hy vọng rằng, các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một khóa học phù hợp, bổ ích giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về đầu tư chứng khoán.

 

Exit mobile version