Site icon XMX.VN Việt Nam

Nên hay không khi đầu tư vào cổ phiếu VRE (CTCP Vincom Retail)

image001 7 - Nên hay không khi đầu tư vào cổ phiếu VRE (CTCP Vincom Retail)

Với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán thì việc tìm kiếm và lựa chọn một doanh nghiệp hội tụ đủ các yếu tố để đầu tư là một điều hết sức quan trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh và mạnh tại Việt Nam, CTCP Vincom Retail (VRE).

Lịch sử hình thành và phát triển của VRE?

VRE là mã cổ phiếu hay tên viết tắt của Vincom Retail, nhà phát triển, sở hữu và vận hành TTTM bán lẻ lớn nhất với có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam.

Được thành lập vào ngày 11/04/2012 dưới hình thức Công ty TNHH, đến năm 2013 Vincom Retail được định hướng trở thành đơn vị vận hành và phát triển hệ thống TTTM mang thương hiệu Vincom của Tập đoàn Vingroup, từ đó chuyển thành Công ty cổ phần với vốn lưu động gần 3 nghìn tỷ đồng.

Cho tới hiện tại con số này đã được nâng lên hàng chục nghìn tỷ đồng.

Tổng quan về doanh nghiệp

Là thương hiệu kinh doanh các mặt hàng bán lẻ thuộc Tập đoàn Vingroup, Vincom Retail hiện tại sở hữu và vận hành hơn 66 TTTM với tổng diện tích bán lẻ đạt khoảng 1,5 triệu m2 phân bố trên khắp 38 tỉnh thành của Việt Nam, với những con số này VRE ngày càng khẳng định được vị thế là đơn vị dẫn đầu.

Sở hữu hàng loạt các TTTM lớn trên khắp các tỉnh thành

Hướng tới những khách hàng tầm trung và cao, Vimcom Retail mang tới cho khách hàng của mình những dịch vụ, không gian mua sắm, vui chơi giải trí và ẩm thực mang tầm quốc tế.

Với tiềm lực kinh tế chắc chắn, ngày 06/11/2017, Vincom Retail chính thức chào sàn HOSE với hơn 1.9 tỷ cổ phiếu. Với màn chào sàn ấn tượng khi cổ phiếu tăng kịch trần cùng dư mua số lượng lớn, cho đến nay VRE vẫn luôn là cổ phiếu được xếp hạng cao trên sàn chứng khoán.

Triển vọng nào cho đầu tư vào cổ phiếu của VRE

Ngoài những lựa chọn đầu tư nhanh và ngắn hạn, các nhà đầu tư với kinh nghiệm lâu năm vẫn hướng tới những cổ phiếu có khả năng phát triển tốt trong thời gian dài để đầu tư dài hạn.

Cổ phiếu VRE liên tục bứt phá

Việc lựa chọn được một công ty đủ mạnh với những tiềm lực sẵn có và triển vọng trong tương lai là một quá trình nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng. Và VRE luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư hiện nay.

Tất nhiên, khi đầu tư rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Riêng với thị trường bán lẻ thì mức cạnh tranh là ngày càng lớn, số lượng các TTTM mọc lên ngày càng nhiều nên độ phân tán cũng theo đó tăng nhanh hơn. Cùng với sự phát triển của kinh doanh thương mại điện tử, các trang bán hàng trực tuyến hiện nay cũng được khách hàng ưu chuộng sử dụng nhiều.

Bên cạnh những đối thủ cạnh tranh thì rủi ro về thị trường chứng khoán biến động cũng là yếu tố vĩ mô ảnh hưởng ít nhiều đến giá cổ phiếu từng thời điểm.

Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân để đánh giá thì VRE vẫn là một cổ phiếu được các chuyên gia đánh giá là đáng để đầu tư dù là cổ phiếu dài hạn hay ngắn hạn.

Với hệ thống vận hành và quản lý chuyên môn cao, Vincom Retail luôn là cái tên thu hút những nhà đầu tư nước ngoài gắn bó lâu dài. Đây được xem là thế mạnh tạo tiền đề tăng trưởng bền vững mà chỉ có VRE mới có được.

Nên đọc thêm:

Với đầu tư chứng khoán bạn nên năm vững nguyên tắc thà không kiếm được tiền còn hơn mất tiền, thà mất ít còn hơn mất nhiều, bạn chỉ nên tham gia cơ hội bạn cảm thấy chắc ăn hoặc kỳ vọng lợi nhuận gấp nhiều lần rủi ro mà thôi. Và cổ phiếu VRE gần như có thể đảm bảo được nguyên tắc này cho bạn.

Hãy là một nhà đầu tư thông thái nhé, chúc bạn thành công.

 

 

Exit mobile version