Site icon XMX.VN Việt Nam

Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất Việt Nam 2021

anh 1 - Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất Việt Nam 2021

Thời gian gần đây chứng khoán đang là thị trường kinh doanh được rất nhiều người quan tâm từ các nhà đầu tư cho đến cả các bạn trẻ có đam mê chứng khoán. Cùng với đó, các công ty chứng khoán mọc lên như nấm, vì vậy để lựa chọn một công ty uy tín, phù hợp không phải là một điều dễ dàng.

Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

Công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS)

Ban đầu khi thành lập MB được biết đến trong giới đầu tư với tên gọi Công ty chứng khoán Thăng Long, dần dần khẳng định mình trên thị trường, MB được xem là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên có nhiều sự đóng góp nhất cho thị trường chứng khoán của Việt Nam.

Không chỉ vậy, MB còn là công ty cung cấp đa dạng các loại dịch vụ cho khách hàng của mình như: môi giới và đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán và tư vấn tài chính. Vì vậy, lựa chọn MB sẽ là lựa chọn uy tín, tin cậy cho quỹ đầu tư của bạn.

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Là thế hệ đàn anh trong ngành đầu tư chứng khoán, SSI có thể xem như là công ty chứng khoán uy tín hàng đầu hiện nay. Với vốn điều lệ ban đầu chỉ vỏn vẹn 6 tỷ đồng, SSI ngày càng khẳng định được mình khi hiện tại đang là công ty chứng khoán dẫn đầu về giá trị tổng tài sản và vốn điều lệ vượt 1 tỷ USD và hơn 5.000 tỷ đồng.

Với những con số đáng mơ ước trên đã đủ khẳng định uy tín của công ty này, tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, SSI hiện cũng thuộc top các công ty chứng khoán lớn nhất khu vực ASEAN dựa trên các tiêu chí về tổng tài sản, doanh thu, vốn hóa và lợi nhuận.

Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Đã chính xóa được lỗ lũy kế từ năm 2015, BVSC là công ty chứng khoán uy tín hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS)

Chỉ vừa được chính thức thành lập vào đầu năm 2002, VCBS lại luôn khẳng định được vị thế của bản thân trên thị trường chứng khoán khi là công ty trực thuộc ngân hàng Vietcombank, chính vì vậy mức độ uy tín của công ty này luôn nằm trong top đầu Việt Nam.

Là công ty cạnh tranh hàng đầu với các đối thủ trên thị trường, VCBS không hề thua kém khi cung cấp các dịch vụ môi giới và quản lý chứng khoán. Bên cạnh đó là tư vấn huy động vốn, quản trị doanh nghiệp, tái cấu trúc và chuyển đổi loại hình…

Với nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng với nhiều ưu điểm hiệu quả, minh bạch và an toàn, thật dễ hiểu khi VCBS nằm trong top các công ty chứng khoán uy tín hàng đầu của nước nhà.

Công ty cổ phần chứng khoán FPT (FPTS)

Là thành viên thuộc Tập đoàn FPT – Và là 1 trong những công ty chứng khoán uy tín nhất nhì tại Việt Nam, với các nghiệp vụ: môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn và đầu tư chứng khoán, lưu ký và bảo lãnh phát hành chứng khoán, FPTS luôn cho thấy hình ảnh chuyên nghiệp trong 10 năm qua, khi ngày càng chiếm được sự tin tưởng của khách hàng cũng như khẳng định tầm vóc lớn mạnh của công ty trong các hạng mục đề ra.

Công ty cổ phần chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC)

HSC hiện là công ty chứng khoán chuyên nghiệp hàng đầu tại Sài Gòn, được thành lập bởi hai cổ đông rất mạnh là nhà sáng lập đầu tư tài chính HSIC và cổ đông chiến lược Dragon Capital.

Uy tín và chất lượng của HSC là không thể phủ nhận khi chỉ với 10 sau khi niêm yết trên sàn giao dịch số vốn đã lên tới hơn 3000 tỷ đồng.

Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT

VNDIRECT có lẽ là công ty chứng khoán trải qua nhiều thăng trầm nhất. Từ khi được thành lập VNDIRECT đã đứng trước những thách thức của rủi ro phá sản, tuy nhiên đã khẳng định được tiềm lực của mình, công ty vươn lên khỏi rủi ro ấy và cho thấy những thành công vượt trội.

Nhưng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, VNDIRECT luôn cung cấp các dịch vụ giao dịch chứng khoán về sản phẩm tài chính, theo dõi thị trường đa chiều… cùng với các tiện ích đi kèm, VNDIRECT đang ngày một khẳng định hơn uy tín của mình.

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn Hà Nội

Với mục tiêu tạo ra lợi nhuận tối đa cho các cổ đông, xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam an toàn hiệu quả, SHS là nhà cung cấp dịch vụ tài chính, chứng khoán đa dạng, đảm bảo chất lượng cho khách hàng của mình.

Mong muốn trở thành công ty chứng khoán hoạt động đa năng theo mô hình ngân hàng đầu tư Việt Nam, SHS luôn khẳng định được vị trí của bản thân khi doanh thu hàng năm luôn tăng.

Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Nếu như các nhà đầu tư đang tìm kiếm cho mình các giao dịch mua bán sáp nhập, IPO và huy động vốn trên thị trường chứng khoán này thì VCSC chắc chắn là công ty uy tín hàng đầu được lựa chọn.

Với lịch sử hình còn khá mới nhưng VCSC với định hướng rõ ràng và nguồn vốn tiềm lực luôn khẳng định được vị thế của mình trên sàn chứng khoán.

Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng và đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC)

BSC có thể nói là người đi đầu khi là công ty chứng khoán đầu tiên của ngành ngân hàng tham gia kinh doanh trong lĩnh vực này. Vì vậy cũng rất dễ hiểu khi đây là một trong hai công ty chứng khoán đứng đầu Việt Nam.

Kế thừa những kinh nghiệm quý báu trong hơn 50 năm qua của hệ thống Ngân hàng BIDV – Ngân hàng được Nhà nước chỉ định là ngân hàng thanh toán cho thị trường chứng khoán, BSC luôn luôn khẳng định mình qua từng năm hoạt động với uy tín luôn được đặt lên hàng đầu.

Cùng với sự phát triển của ngành chứng khoán, để đáp ứng được nhu cầu ngày một tăng cao, BSC tiến hành cổ phần hóa và đấu giá thành công hơn 10 triệu cổ phần, BSC xứng đáng là một công ty chứng khoán uy tín hàng đầu của Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: 

 

Trên đây là top 10 các công ty chứng khoán uy tín nhất Việt Nam, mong rằng các nhà đầu tư sẽ có cho mình lựa chọn sáng suốt.

Exit mobile version