Site icon XMX.VN Việt Nam

Top 5 cuốn sách chinh phục Phân tích kỹ thuật trong thị trường chứng khoán

Chứng khoán luôn là tâm điểm của toàn cầu. Giá trị mà chứng khoán mang lại luôn là những con số siêu khủng. Do đó, với bất kỳ ai cung luôn mong muốn xâm nhập vào thị trường chứng khoán. Và để có thể làm được điều đó, không ít người đã dày công tìm tòi những cuốn sách có liên quan đến chứng khoán.

Nhưng liệu bạn đã tìm được cuốn sách hữu ích cho bạn? Về chứng khoán, Phân tích kỹ thuật là một phương pháp vô cùng quan trọng. Nếu bạn đọc sách mà chưa tìm hiểu về Phân tích kỹ thuật thì là một thiếu sót rồi. Bài viết này nhằm giúp các bạn biết về các cuốn sách về Phân tích kỹ thuật chứng khoán phổ biến. Các bạn đừng bỏ qua nhé!

Bạn đã biết về Phân tích kỹ thuật trong chứng khoán?

Phân tích kỹ thuật là phương pháp cần dựa vào biểu đồ, đồ thị, quan sát diễn biến giá cả và khối lượng giao dịch của cổ phiếu nhằm phân tích các biến động cung cầu đối với cổ phiếu. Qua đó, nhà đầu tư có thể chỉ ra phương hướng để biết được thời điểm nên mua vào, bán ra hay giữ cổ phiếu trên thị trường.

Lợi ích của Phân tích kỹ thuật đó chính là nhà đầu tư với sự quan sát cổ phiếu biến động trên đồ thị mà có thể nắm bắt cơ hội mua vào hay bán ra hay giữ lại cổ phiếu. Tính thời điểm vô cùng quan trọng và chỉ Phân tích kỹ thuật mới có thể giúp nhà đầu tư có đủ kỹ năng, kiến thức và tầm nhìn để quyết định.

5 cuốn sách phổ biến về Phân tích kỹ thuật cho nhà đầu tư

Sách Phân tích kỹ thuật xu hướng của cổ phiếu – Robert D. Edwards & John Magee

Phân tích kỹ thuật xu hướng của cổ phiếu – Robert D. Edwards & John Magee

Cuốn sách này vô cùng nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn. Nó được xem là “kinh thánh” trong Phân tích kỹ thuật. Với bất cứ ai tham gia vào thị trường chứng khoán thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Sách Phân tích kỹ thuật phân tích biểu đồ nến Nhật – Steve Nison

Phân tích kỹ thuật phân tích biểu đồ nến Nhật – Steve Nison

Một cuốn sách khá ấn tượng, lôi cuốn và thu hút bởi hai từ “Nến Nhật”. Rất nhiều độc giả, nhà đầu tư rất hứng thú với cuốn sách này. Cuốn sách đưa ra mô hình nến Nhật và tác giả là người tiên phong đưa biểu đồ nến Nhật đến thế giới phương Tây. Nếu bạn tò mò hay hứng thú với hai từ “nến Nhật” này hãy đọc ngay nhé.

Sách Phân tích kỹ thuật – Chris Wilkinson

Phân tích kỹ thuật – Chris Wilkinson

Cuốn sách này về cơ bản cũng mang đến nhiều thông tin hữu ích về phân tích kỹ thuật, biểu đồ và cách quan sát chúng. Ngoài ra, tác giả Chris Wilkinson còn tạo nên phong phú trong cuốn sách với các cuộc phỏng vấn với các nhà phân tích kỹ thuật từ quá khứ. Trong đó có Stan Weinstein, John Murphy, Martin Pring và Phil Roth. Học hỏi từ những người đi trước là một điều vô cùng cần thiết. Qua đó, ta học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn. Cuốn sách này rất hay và bổ ích và các bạn cũng không nên bỏ qua cuốn sách này.

Sách Phân tích kỹ thuật từ AZ – Steven B. Achelis

Phân tích kỹ thuật từ AZ – Steven B. Achelis

Cuốn sách này được viết bởi người sáng lập đồng thời là chủ tịch của một công ty cung cấp các dịch vụ và phần mềm phân tích đầu tư hàng đầu thế giới. Ông là một trader và là một chuyên gia phân tích đầu tư nhiều kinh nghiệm. Nếu các bạn nghi ngờ về chất lượng thì chắc hẳn sẽ yên tâm hơn rất nhiều nếu đọc đến đây. Cuốn sách được xem là cuốn sách “gối đầu giường”  cho những nhà đầu tư hay những người mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán. Thật đáng tiếc nếu như bạn không đọc ngay những kiến thức bổ ích mà cuốn sách muốn mang lại.

Sách Những công cụ thiết yếu trong Phân tích kỹ thuật thị trường Tài chính – James Chen

Những công cụ thiết yếu trong Phân tích kỹ thuật thị trường Tài chính – James Chen

Đây là cuốn sách hướng dẫn toàn diện và khách quan về lĩnh vực Phân tích kỹ thuật trong chứng khoán. Tác giả đã gửi gắm vào cuốn sách các kiến thức về hệ thống lý thuyết của Phân tích kỹ thuật, sử dụng những hình ảnh minh họa, phân tích thị trường và những vấn đề xoay quanh thị trường, kế hoạch quản lý danh mục đầu tư. Thật không khó để những người mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán. Còn chần chừ gì mà không chọn đọc cuốn sách chứ?

Với những cuốn sách mà chúng tôi giới thiệu cho bạn, hy vọng rằng các bạn đã chọn cho mình một cuốn sách hấp dẫn và hữu hiệu, xứng đáng trở thành những cuốn sách “gối đầu giường” cho các bạn. XMX Việt Nam Chúc các bạn thành công trên con đường đầu tư chứng khoán!

Exit mobile version